Hong Kong Island Northeast

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Hong Kong Island Northeast

Hong Kong Island Northeast

ที่เที่ยว

Central Plaza 18 Harbour Rd., Wan Chai

อาคารเซ็นทรัลพลาซ่าเคยถูกบันทึกไว้ว่าเป็นอาคารสูงที่สุด ในเอชียและในฮ่องกง จนกระทั่งอาคารไอเอฟซีก่อสร้างเสร็จด้วย ความสูงที่มากกว่าเพียงแค่ 3 เมตร ทำให้อาคาร 78 ชั้นแห่งนี้ กลายเป็นอาคารที่สูงเป็นอันดับสองไปในทันที ด้วยความสูง 374 เมตร ผิวกระจกที่ใช้เป็นส่วนประกอบหลักของอาคารฉาบด้วยสีมงคล ตามความเชื่อของจีน 3 สีหลักคือ สีทอง สีเงิน และสีทองแดง รูปทรง อาคารย่อมุมสี่ส่วนโดยมีส่วนยอดเป็นพีระมิดและมีแท่งเสาแหลม เปรียบเสมือนเข็มฉีดยาเล่มยักษ์ ทำให้อาคารเซ็นทรัลพลาซ่าเป็น อาคารที่ดูสวยงามแปลกตาและน่าสนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งยาม ค่ำคืน เมื่ออาคารทั้งหลังได้ถูกประดับประดาด้วยแสงไฟหลากสี และแต่ละสีสามารถบ่งบอกเวลาได้ตามความเป็นจริงตั้งแต่หกโมง เย็นถึงเที่ยงคืนเรียกว่าเป็นหอนาฬิกาที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้เลยทีเดียว

Wan Chai ทางออก A1 หรือรถเมล์สาย 18

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Noonday Gun Bay

Noonday Gun Bay

ตรงข้าม Excelsior Hotel, 281 Gloucester Rd; Causeway

หนึ่งกิจกรรมสำคัญที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดคือการได้ดูพิธี ยิงปืนสดุดีทุกเที่ยงวัน ที่บริเวณ Tung Lo Wan แถบ Causeway Bay กิจกรรมนี้กลายเป็นประเพณีที่ทำกันมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ ช่วงปี ค.ศ. 1860 เริ่มต้นจากการยิงปืนใหญ่เพื่อสดุดีพันธมิตรหรือ แขกพิเศษชาวต่างชาติของบริษัทจาร์ดีนแมทเธอร์สัน ในทุกครั้งของ การมาเยือนและจากลา ต่อมากิจกรรมนี้ได้กลายเป็นประเพณีนิยม จนกระทั่งปัจจุบัน และได้ถูกปรับเปลี่ยนจากการยิงปืนใหญ่มาเป็น ปืนยาวและยิ่งเฉพาะช่วงเวลาเที่ยงของทุกวันแทน แต่ที่พิเศษสุดคือ ณ ช่วงเวลาเที่ยงคืนของวันที่ 31 ธันวาคมของทุกปี ทางบริษัท จาร์ดีน ซึ่งยังคงเป็นผู้รับผิดชอบหลักจะเชิญแขกผู้มีเกียรติเพื่อมา เป็นสักขีพยานในการเริ่มต้นปีใหม่ และมีการละเล่นเต้นรำในสไตล์ อังกฤษสก็อต เพื่อยังคงรักษาเอกลักษณ์ของบริษัทสืบต่อไป

Causeway Bay ทางออก D1

Convention & Exhibition Centre 1 Expo Dr, Wan Chai;

ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่สำคัญของประเทศฮ่องกง ด้วยการออกแบบดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นและโด่งดังไม่แพ้ โอเปร่าเฮาส์ที่ซิดนีย์ โดยมีแรงบันดาลใจมาจากภาพของนกนางนวล ขณะกำลังบินอยู่เหนือน้ำ ทำให้ศูนย์ประชุมฯ แห่งนี้ดูโดดเด่นและ สง่างาม โดยเฉพาะมองจากอ่าววิกตอเรีย ซึ่งรูปทรงนั้นแตกต่างจาก ตึกสูงที่เรียงรายอยู่ด้วยกัน นอกจากนี้ที่นี่ยังถูกสร้างขึ้นเพื่อให้ ฮ่องกงเป็นศูนย์กลางการจัดงานประชุมและสัมมนาที่ใหญ่ที่สุด

ในเอเชีย รัฐบาลจึงทุ่มงบประมาณอย่างมหาศาลไม่ต่ำกว่า 25,000 ล้านบาทและเร่งก่อสร้างเพื่อให้เสร็จทันปี ค.ศ. 1997 ก่อนมีกา ส่งมอบคืนเกาะฮ่องกงให้กับจีนอีกด้วย ปัจจุบันศูนย์ประชุมฯ แห่ง รองรับงานประชุมและสัมมนาต่างๆ ไม่ต่ำกว่า 1,300 งานต่อปี ฐ พื้นที่ให้บริการทั้งหมดมากกว่าเจ็ดหมื่นตารางเมตร มีห้องประชุม ห้องแสดงสินค้า คอนเสิร์ตฮอลล์ ร้านอาหาร ไว้เตรียมให้บริการ อย่างพร้อมเพรียง และในอนาคตอันใกล้ยังมีแผนขยายพื้นที่ไว้อีก มากกว่าหนึ่งหมื่นตารางเมตร เพื่อรองรับกับความต้องการที่มากขึ้น อย่างต่อเนื่องในอนาคต

Wan Chai ทางออก C หรือรถเมล์สาย 18

นำเสนอโดย
UFABET

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *