Hopewell Centre

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ hopewell centre hong kong

183 Queen’s Road East; Wan Chai

อาคารโฮปเวลล์เซ็นเตอร์เริ่มก่อสร้างเมื่อปี ค.ศ. 1977 ใช้ เวลาก่อสร้างนาน 3 ปี หลังจากสร้างเสร็จอาคารหลังนี้ก็ได้ชื่อว่าเป็น อาคารสูงที่สุดแห่งแรกของฮ่องกง ด้วยสถิติความสูงถึง 216 เมตร มีจนวนชั้นทั้งหมด 64 ชั้น ก่อนถูกทำลายสถิติความสูงโดยอาคาร แบงก์ออฟฮ่องกงไชน่า ในเวลาอีก 9 ปีต่อมา เจ้าของอาคารโฮปเวลล์ คือนายกอร์ดอน ซึ่งถือว่าเป็นบุคคลที่คนไทยหลายๆ คนคุ้นเคย และรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยเฉพาะช่วงเวลาประมาณสิบปีก่อนกับข่าว ที่ออกมาอย่างต่อเนื่องถึงกรณีอื้อฉาวของการคอร์รัปชั่นในโครงการ ก่อสร้างรถไฟและถนนลอยฟ้าโฮปเวลล์ ซึ่งในปัจจุบันยังคงทิ้งซาก เสาของโครงการดังกล่าวอยู่ระเกะระกะตลอดแนวถนนวิภาวดี และ เนื่องจากอาคารหลังนี้ตั้งอยู่บนไหล่เขาทำให้ทางเข้าออกของอาคาร มี 2 แห่ง คือขึ้นจากชั้น 1 แล้วไปต่อลิฟต์ล็อบบี้ที่ชั้น 3 หรือขึ้นโด ที่ชั้น 17 จากถนนเคเนดี้ บนชั้นที่ 62 เป็นที่ตั้งของภัตตาคารชื่อ Revolving 66 ซึ่งเป็นชั้นที่สามารถหมุนรอบได้ 360 องศาในเวลา หนึ่งชั่วโมง และถือเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่สำคัญ A เปิดทุกวัน เวลา 12.00-24.00 น.

Wan Chai ทางออก A3

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Causeway Bay-Typhoon Shelter

Causeway Bay-Typhoon Shelter

จากเดิมซึ่งเคยเป็นหมู่บ้านชาวประมงมานานนับศตวรรษ พื้นที่อ่าวแห่งนี้ได้ถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่องหลายยุคหลายสมัย ไม่ว่า จะกลายเป็นพื้นที่หลบพายุไต้ฝุ่นของพวกนักเดินเรือหรือชาวประมง จวบจนกระทั่งปัจจุบันภาพที่คนทั่วไปได้พบเห็นก็คือ อ่าวกลางใจเมือง ที่เรียงรายไปด้วยเหล่าบรรดาเรือยอร์ชของมหาเศรษฐี ทั้งชาวฮ่องกง และชาวจีน จนได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในอ่าวที่มีเรือยอร์ชจอดหนาแน่น ที่สุดในโลก ขณะเดียวกันนอกเหนือจากภาพความฟุ้งเฟ้อเหล่านี้ ก็คือภาพความเป็นจริงอีกแง่มุมหนึ่งของประเทศฮ่องกง นั่นก็คือ ชุมชนชาวเรือมนุษย์ฮ่องกงที่อาศัยอยู่ในเรือประมงทั้งขนาดเล็กและ ใหญ่ จอดเรียงรายล้อมรอบอ่าว แยกส่วนออกมาจากเหล่าเรือยอร์ช ทั้งหลายและส่วนใหญ่เป็นคนเฒ่าคนแก่ ซึ่งเปรียบได้กับพวกชาวเขา ของไทยหรือชาวอะบอริจินของออสเตรเลีย เป็นชนดั้งเดิมที่อาศัย อยู่ ณ ที่แห่งนี้มาเนิ่นนานแล้ว

A Causeway Bay ทางออก D1

 

Zoological & Botanical Gardens Albany Rd;

เริ่มก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1871 ในรูปแบบของสวนพฤกษศาสตร์ ปัจจุบันบนพื้นที่ 5.6 เฮกตาร์นี้ประกอบไปด้วยสวนสัตว์ สนาม เด็กเล่น สวนน้ำตก และรูปปั้นที่สวยงามมากมาย ภายในสวนยังมี สิ่งมีชีวิตต่างๆ ที่น่าสนใจและหาดูยาก ไม่ว่าจะเป็นนกนานาประเภท มากกว่า 160 ชนิด สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดใหญ่กว่า 70 ชนิดสัตว์เลื้อยคลาน สัตว์ดุร้าย และเป็นอันตรายอีกกว่า 60 ชนิด

ไม่เสียค่าบริการ สวนเปิดบริการ 06.00-22.00 น. สวนสัตว์ เปิดบริการ 06.00-19.00 น. กรีนเฮาส์ เปิดบริการ 09.00-16.30 น

รถเมล์สาย 3B, 12, 13 จาก Central

รถเมล์สาย 12A, 12M, 4OM, 40P, 40 จาก Admiralty

รถเมล์สาย 234, 23B จาก Causeway Bay

นำเสนอโดย
UFABET

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *